Hỗ trợ tư vấn 1:   0383478272

Hỗ trợ tư vấn 2:   0982412522

Hỗ trợ tư vấn 3:   0982415262

Hỗ trợ tư vấn 4:   0986784306

Hỗ trợ kỹ thuật:  0977284799

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP

Đăng bởi: Admin

Sau một khoảng thời gian sử dụng, thông thường là 1 đến 2 năm, máy bơm công nghiệp công suất lớn dùng trong các tòa nhà cao tầng, nhà máy..cho hệ PCCC, cấp thoát nước, điều hòa không khí …cần phải tiến hành bảo dưỡng máy bơm để kéo dài tuổi thọ cho bơm.

 

 

Sau một khoảng thời gian sử dụng, thông thường là 1 đến 2 năm, máy bơm công nghiệp công suất lớn dùng trong các tòa nhà cao tầng, nhà máy..cho hệ PCCC, cấp thoát nước, điều hòa không khí …cần phải tiến hành bảo dưỡng máy bơm. Bảo dưỡng máy bơm hiệu quả cho phép máy bơm được hoạt động tốt, đồng thời phát hiện ra các sự cố kịp thời để lập kế hoạch sửa chữa và tránh máy bơm hỏng trước thời hạn. Bảo dưỡng định kỳ sẽ phát hiện sự giảm sút hiệu suất và giảm lưu lượng, điều này sẽ xẩy ra trong thời gian dài trước khi máy bơm nước bị hư hỏng. 

Thiết lập quy trình bảo dưỡng hệ thống máy bơm nước bao gồm những yếu tố như sau:

   • Các hoạt động bảo vệ 

   • Các hoạt động dự đoán

   • Định kỳ kiểm tra hiệu quả 

 Hầu hết các công việc bảo dưỡng có thể được chia ra hoặc công việc bảo vệ hay công việc dự đoán. Bảo dưỡng phòng ngừa là nhu cầu thường xuyên như bôi trơn động cơ, điều chỉnh theo định kỳ, loại bỏ cặn bẩn tồn đọng. Bảo dưỡng dự đoán tập trung vào kiểm tra trong điều kiện giảm hiệu suất hoạt động của bơm.

- Các công việc bảo dưỡng phòng ngừa: bao gồm bôi trơn động cơ, hiệu chỉnh khớp nối, bảo dưỡng phớt và thay thế khớp. Phớt cơ khí phải kiểm tra theo định kỳ để đảm bảo không có rò rỉ hoặc rò rỉ đó phải phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép. Phớt cơ khí rò rỉ vượt quá cho phép kỹ thuật thì cần phải thay thế. Tuy nhiên, độ lớn của rò rỉ được yêu cầu để bôi trơn và làm lạnh phớt đặc.Nhưng sợi túp cần phải điều chỉnh nếu rò rỉ vượt quá tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà máy sản xuất. Sợ túp phải thay thế nếu nó xiết chặt vượt quá rò rỉ. Sợi túp xiết quá chặt gây ra hao mòn không cần thiết trên trục bơm hoặc hao mòn khớp nối và tăng công suất điện. Bảo dưỡng thường xuyên động cơ máy bơm như bôi trơn hay làm sạch động cơ  cũng là công việc quan trọng.

- Công việc dự đoán:  giúp giảm tối thiểu ngừng hoạt động thiết bị đột xuất. Gọi là” đánh giá điều kiện”, hoặc “ điều khiển điều kiện”, nó sẽ trở nên nhanh hơn phương pháp kiểm tra hiện đại. Phương pháp này được áp dụng vào hệ thống máy bơm như sau: 

   + Phân tích dao động. 

   + Phân tích dầu nhớt bôi trơn cho máy

   + Kiểm tra  hiệu suất theo định kỳ.

   + Kiểm tra hiệu suất nước 

Việc bảo dưỡng máy bơm công nghiệp phải được thực hiện bởi những kỹ thuật lành nghề có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm nếu không sẽ gây thêm các tổn thất sau khi tháo lắp.

Đại Nam là đơn vị có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm, am hiểu về bơm và van công nghiệp luôn có được các phương án lắp đặt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng đúng cách và khắc phục được chúng khi sảy ra sự cố. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 098 678 4306 

Email  : dainam@dainamco.vn 

Dưới đây là 1 số hình ảnh về đội ngũ kỹ thuật công ty Đại Nam thực hiện quá trình bảo trì, bảo dưỡng tại nhà máy Samsung Bắc Ninh và Samsung Thái Nguyên.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

0383 478 272