Hỗ trợ tư vấn 1:   0383478272

Hỗ trợ tư vấn 2:   0979010683

Hỗ trợ tư vấn 3:   0982415262

Hỗ trợ tư vấn 4:   0986784306

Hỗ trợ kỹ thuật:  0977284799

TẠI SAO CẦN PHẢI SỬ DỤNG VAN XẢ KHÍ?

Đăng bởi: CÔNG NGHIỆP ĐẠI NAM

Thị trường van công nghiệp luôn đa dạng và phong phú, thay đổi và cải tiến không ngừng để cung cấp các sản phẩm chất lượng đến các ngành nghề liên quan. Và van xả khí chính là chủ đề mà Đại Nam muốn nói đến ở bài viết lần này. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng cũng như ứng dụng của van xả khí nhé!

Van xả khí là gì?

Van xả khí là dòng van có tác dụng xả lượng khí dư thừa khỏi hệ thống đường ống, tránh được hiện tượng quá áp và hiện tượng lọt không khí trong đường ống.

Van xả khí Tecofi

Cấu tạo của van xả khí

Mỗi van xả khí gồm các thành phần chính sau:

- Thân van: chất liệu gang/đồng. Tuỳ thuộc vào hệ thống và công trình để lựa chọn chất liệu tối ưu nhất.

- Nắp van: thường được thiết kế cùng chất liệu với thân van. Thường trên nắp van có lỗ xả khí ra ngoài môi trường.

- Bóng phao: được làm bằng chất liệu nhẹ như nhựa hoặc inox, được gắn với khớp nối đòn bẩy để giúp đóng mở nút bịt xả khí ra ngoài.

- Lỗ xả khí: được chế tạo bằng cao su, nút này được kết nối từ bóng phao thông qua các đòn bẩy đến lỗ xả khí có nhiệm vị di chuyển lên xuống đóng mở lưu thông không khí ra bên ngoài.

- Cửa vào: đối với các đường ống có kích cỡ vừa và nhỏ chúng ta thường sử dụng loại kết nối ren thuận tiện cho việc lắp đặt. Với các hệ thống công nghiệp van kết nối theo kiểu lắp ren để tạo độ chắc chắn, độ kín của hệ thống khi làm việc. Đối với kích thước DN trên 50, sử dụng van xả khí kiểu kết nối bích.

Các loại van xả khí

  • Van xả khí tự động
  • Van xả khí đơn
  • Van xả khí kép

Ứng dụng của van xả khí

  • Van xả khí được sử dụng trong các đường ống dẫn nước, các đường ống cấp thoát nước khu đô thị, khu công nghiệp.
  • Ứng dụng trong hệ thống PCCC, hệ thống dẫn nước khép kín theo dây chuyền.
  • Van xả khí được sử dụng trong hệ thống tưới tiêu, các hệ thống dẫn truyền hoá chất, hồ bơi.
  • Sử dụng trong các công trình thuỷ điện, các đường ống dẫn trong việc khai thác dầu khí, khai khoáng.
  • Sử dụng trong lò hơi và hệ thống lạnh.

Van xả khí loại nối ren và nối bích

Hướng dẫn cách lắp đặt và bảo trì van xả khí

- Cách lắp đặt:

Van thường được lắp ở vị trí kết thúc của dòng chất lỏng hoặc ở đầu các đoạn ống góp. Khi chất lỏng dồn khí đến cuối đường ống van sẽ tự động xả đi lượng khí có trong đường ống. Van được nối vào đường ống bằng mối nối ren (với DN nhỏ) hoặc mối nối bích (với DN lớn).

- Cách bảo trì:

Van xả khí trong quá trình hoạt động nếu không thường xuyên kiểm tra sự thoát khí thì một số chất cặn bẩn sẽ bám lại trong lỗ thoát khí gây tắc làm mất tác dụng của van. Chính vì thế chúng ta nên thường xuyên kiểm tra van, kiểm tra độ nhạy của lò xo, phao bên trong.

Hiện tại van xả khí được cung cấp bởi ĐẠI NAM rất đa dạng về chủng loại và phù hợp về giá thành, đây chính là điểm đặc biệt khiến khách hàng tin chọn và đặt hàng tại ĐẠI NAM. Tất cả sản phẩn van công nghiệp tại Đại Nam không chỉ chất lượng mà giá cả phù hợp từ thương hiệu nổi tiếng như Tecofi – Pháp.

Vì thế khi muốn lựa chọn van xả khí hay van công nghiệp các loại cho công trình của mình, các nhà thầu, chủ đầu tư hãy liên hệ Đại Nam để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và dịch vụ.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠI NAM

Địa chỉ: Phòng 303- Tầng 3 tòa nhà hỗn hợp AN BÌNH 1- Số 3 đường Trần Nguyên Đán-Khu đô thị mới Định Công- P. Định Công – Q. Hoàng Mai – HN.

Hotline: 0383 478 272               Tel: 024 364 00111     

Email: dainam@dainamco.vn    Website: congnghiepdainam.com.vn

Bài viết liên quan

0383 478 272