Hỗ trợ tư vấn 1:   0383478272

Hỗ trợ tư vấn 2:   0982412522

Hỗ trợ tư vấn 3:   0982415262

Hỗ trợ tư vấn 4:   0986784306

Hỗ trợ kỹ thuật:  0977284799

VAN BI ĐIỆN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Đăng bởi: CÔNG NGHIỆP ĐẠI NAM

         Với thời đại tân tiến như hiện nay, việc lựa chọn những giải pháp tốt nhất cho công trình, dự án của mình luôn là vấn đề được các chủ đầu tư, nhà thầu, nhà thầu cơ điện cân nhắc và lựa chọn. Cùng đến với bài viết kì này của Đại Nam để được tìm hiểu thêm về van bi điện, các sự cố thường gặp ở van bi điện cũng như giải pháp khắc phục Quý khách hàng nhé!

Van bi điện là gì?

Van bi điều khiển điện là loại van bi được kết nối với một thiết bị truyền động điện (mô tơ điện) để điều khiển quá trình đóng mở hoặc điều tiết lưu lượng dòng chảy qua van.

Cấu tạo:

Van bi điện nói chung cũng giống như cũng các loại van điều khiển bằng điện khác, chúng có cấu tạo gồm 2 bộ phận: van bi và bộ điều khiển điện. Trong đó, van bi được kết nối với đường ống bằng các dạng như lắp ren, lắp bích.

Van bi điện Tecofi

Sự cố van bi điện không hoạt động

Trong một số trường hợp, van bi điện không hoạt động trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân:

- Nguyên nhân đầu tiên cần nhắc đến ở đây là nguồn cấp. Bất kì thiết bị điện nào khi không hoạt động chúng ta phải kiểm tra xem nguồn cấp có vấn đề gì không, dây điện có bị đứt hay không? Và tình trạng nguồn điện bị giảm, không đủ công suất cho động cơ hoạt động.

- Bộ điều khiển điện làm việc trong môi trường quá nóng. Nhiệt độ môi trường làm việc quá cao cũng dẫn tới mô tơ nhanh hỏng, không chạy được.

- Đấu điện sai so với sơ đồ nguyên lý của nhà sản xuất. Điều này thường gặp ở những đơn vị mới sử dụng sản phẩm lần đầu, do không đọc kĩ sơ đồ nguyên lý mà đấu nhầm dây. Nếu nặng có thể dẫn đến hiện tượng cháy động cơ.

- Trong quá trình làm việc, có thể cánh van gặp vật cản trong đường ống, khiến trục van không xoay được, khiến động cơ không quay được. Trong thời gian dài dẫn đến nóng và cháy động cơ.

- Hệ thống làm việc không có hoặc lắp sai các thiết bị bảo vệ, không thể bảo vệ động cơ khi xảy ra hiện tượng ngắn mạch.

Cách khắc phục

Đối với các dòng van bi điều khiển bằng điện, trước khi sử dụng cần phải kiểm tra các yếu tố về điện áp, điều kiện làm việc và sơ đồ đấu dây của nhà sản xuất để đảm bảo các yếu tố kĩ thuật khiến động cơ có thể làm việc với tuổi thọ cao nhất.

Địa điểm mua van bi điện an toàn và chất lượng

Tại Đại Nam, Quý khách hàng sẽ được tư vấn mua sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, với chế độ bảo hành và hậu mãi sau bán hàng.

Vì thế nếu cần cung cấp các giải pháp Van bi điện, Van công nghiệp, Quý khách hàng có thể liên hệ Đại Nam để được hỗ trợ và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Đại Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật để giúp khách hàng tìm ra giải pháp tối ưu trong việc chọn sản phẩm .Với phương châm “Uy tín, chất lượng, phục vụ chu đáo, giá cả hợp lý”, chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng đến với quý nhà thầu, chủ đầu tư, nhà thầu điện.

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠI NAM

Địa chỉ: Phòng 303- Tầng 3 tòa nhà hỗn hợp AN BÌNH 1- Số 3 đường Trần Nguyên Đán-Khu đô thị mới Định Công- P. Định Công – Q. Hoàng Mai – HN.

Hotline: 098 678 4306               Tel: 024 364 00111     

Email: dainam@dainamco.vn    Website: congnghiepdainam.com.vn

 

Bài viết liên quan

0383 478 272