Hỗ trợ tư vấn 1:   0383478272

Hỗ trợ tư vấn 2:   0979010683

Hỗ trợ tư vấn 3:   0982415262

Hỗ trợ tư vấn 4:   0986784306

Hỗ trợ kỹ thuật:  0977284799

VAN CÂN BẰNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Đăng bởi: CÔNG NGHIỆP ĐẠI NAM

Van cân bằng có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống HVAC nói riêng cũng như trong hệ thống đường ống nước nói chung của toàn bộ công trình. Vậy cấu tạo và vai trò chính của Van cân bằng là gì? Cùng Đại Nam tìm hiểu qua bài viết sau để được hiểu rõ hơn về vai trò của van cân bằng trong công trình là gì nhé!

Van cân bằng là gì?

Van cân bằng có tên tiếng anh là Balancing Valve, có tác dụng cân bằng các tổn thất áp suất hoặc lưu lượng trên đường ống nhánh.

Có hai loại van cân bằng:

  • Van cân bằng tự động
  • Van cân bằng cơ

Van cân bằng hiện được sử dụng khá phổ biến trong nhiều hệ thống khác nhau

Vai trò

Van cân bằng dùng để điều chỉnh lưu lượng hoặc áp suất trên hệ thống phân phối, hệ thống nước nóng và hệ thống nước lạnh trung tâm. Van cân bằng giúp chúng ta tính toán và cài đặt lưu lượng hoặc áp suất theo thông số mong muốn. Các van này được lắp đặt ở đường cung cấp hoặc đường trở về trong hệ thống.

Mục đích của van cân bằng là để cân bằng tổn thất lưu lượng hoặc áp suất giữa các nhánh hoặc giữa các FCU tránh hiện tượng dàn có nước dàn không hoặc dàn nước áp lực thấp, dàn áp lực cao.

Cấu tạo

Van cân bằng gồm các phần chính:

  • Thân van
  • Đĩa van
  • Gioăng làm kín
  • Trục van
  • Nút căn chỉnh
  • Tay vặn hình vô lăng
  • Trục liên kết tay vặn
  • Điểm đo

Cấu tạo của van cân bằng

Địa chỉ cung cấp van công nghiệp – van cân bằng tốt nhất trên thị trường

CÔNG TY ĐẠI NAM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng van công nghiệp.  Chuyên cung cấp các thiết bị van công nghiệp: van an toàn, van giảm áp, van bướm, van bi, van 1 chiều, van cân bằng, khớp nối mềm......của thương hiệu Tecofi – Pháp.

Tất cả các mặt hàng tại ĐẠI NAM được bảo hành chính hãng với giá cả ưu đãi. Đặc biệt chúng tôi luôn có đội ngũ thợ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm, năng động, chịu được áp lực tiến độ công việc nên việc hỗ trợ từ lắp đặt cũng như tư vấn kỹ thuật cho Quý khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất.

Nhân viên ĐẠI NAM luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật để giúp khách hàng tìm ra giải pháp tối ưu trong việc chọn sản phẩm van công nghiệp, bơm công nghiệp và các sản phẩm phụ trợ. Với phương châm “Uy tín, chất lượng, phục vụ chu đáo, giá cả hợp lý”, chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng đến với Quý nhà thầu, chủ đầu tư, nhà thầu điện.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠI NAM

Địa chỉ: Phòng 303- Tầng 3 tòa nhà hỗn hợp AN BÌNH 1- Số 3 đường Trần Nguyên Đán-Khu đô thị mới Định Công- P. Định Công – Q. Hoàng Mai – HN.

Hotline: 098 678 4306               Tel: 024 364 00111     

Email: dainam@dainamco.vn    Website: congnghiepdainam.com.vn

 

 

 

Bài viết liên quan

0383 478 272
zalo