Hỗ trợ tư vấn 1:   0383478272

Hỗ trợ tư vấn 2:   0979010683

Hỗ trợ tư vấn 3:   0982415262

Hỗ trợ tư vấn 4:   0986784306

Hỗ trợ kỹ thuật:  0977284799

VAN CỬA PHAI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Đăng bởi: CÔNG NGHIỆP ĐẠI NAM

Trong lĩnh vực van công nghiệp hiện nay, có rất nhiều loại Van công nghiệp với các chức năng và công dụng khác nhau. Vậy làm sao để phân biệt được chúng? Cùng theo dõi bài viết của ĐẠI NAM lần này để hiểu hơn về Van cửa phai là gì? Cũng như cấu tạo và ứng dụng của van cửa phai như thế nào? Và cuối cùng, bạn sẽ tìm được địa điểm phân phối van cửa phai uy tín tại Việt Nam!

Van cửa phai là gì?

Van cửa phai là van công nghiệp được dùng để ngăn, điều tiết mực nước, lưu lượng dòng chảy. Loại van này có thiết kế to hơn nhiều so với các loại van thông thường.

Cấu tạo của van cửa phai

Van cửa phai được cấu tạo từ các bộ phận như:

  • Khung van: đây là phần chịu lực chính của toàn bộ van cửa phai, khung sẽ được lắp đặt cố định vào thành tường. Nhiệm vụ của phần khung là giúp cho cánh van được giữ chắc trong suốt quá trình hoạt động. Đồng thời giúp cánh van di chuyển theo 1 chiều mà không bị thay đổi.
  • Cánh van: với tác dụng ngăn dòng chảy, cánh van là một trong các bộ phận chính của van cửa phai. Nó được thiết kế chắn ngang tiết diện kênh, miệng cống.
  • Trục van: Trục có nhiệm vụ nối cánh van với trục vít me nâng. Tuỳ vào kích thước của cánh van mà thiết kế và sử dụng 1 hoặc 2 trục truyền.
  • Dẫn hướng: thanh dẫn hướng sẽ giúp trục truyền di chuyển theo phương cố định và không bị lệch trục.
  • Vít me nâng: đây là bộ phận giữ vai trò biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến trên trục truyền.

Ngoài ra còn có phần điều khiển để thay đổi tình trạng đóng/ mở của van. Hay giá đỡ sẽ cố định bộ phận điều khiển van cửa phai.

Van cửa phai Tecofi

 

Ứng dụng của van cửa phai

Van cửa phai được ứng dụng để điều tiết và phân phối lượng nước trong hệ thống cấp thoát nước, hệ thống kênh mương thủy lợi, thủy điện, các cửa xả ven biển trong các trạm bơm và bể xử lý nước cũng như trong các dự án điều tiết mức nước ở trong hồ điều hòa.

Và trên thị trường hiện nay, đang có rất nhiều đơn vị phân phối van cửa phai. Trong đó, van cửa phai thương hiệu TECOFI - Pháp luôn được các nhà thầu – chủ đầu tư lựa chọn. Công ty ĐẠI NAM hiện tại đang là nhà phân phối độc quyền sản phẩm van thương hiệu Tecofi tại Việt Nam.

Vì thế nếu muốn lựa chọn van cửa phai hay bất cứ loại van công nghiệp nào cho công trình của mình, các nhà thầu, chủ đầu tư hãy liên hệ công ty Đại Nam để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất!

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠI NAM

Địa chỉ: Phòng 303- Tầng 3 tòa nhà hỗn hợp AN BÌNH 1- Số 3 đường Trần Nguyên Đán-Khu đô thị mới Định Công- P. Định Công – Q. Hoàng Mai – HN.

Hotline: 0383 478 272               Tel: 024 364 00111     

Email: dainam@dainamco.vn    Website: congnghiepdainam.com.vn

Bài viết liên quan

0383 478 272