Hỗ trợ tư vấn 1:   0383478272

Hỗ trợ tư vấn 2:   0982412522

Hỗ trợ tư vấn 3:   0982415262

Hỗ trợ tư vấn 4:   0986784306

Hỗ trợ kỹ thuật:  0977284799

NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT MÁY BƠM CHỮA CHÁY

Đăng bởi: CÔNG NGHIỆP ĐẠI NAM

Như chúng ta đã biết, máy bơm chữa cháy là thiết bị quan trọng trong hệ thống PCCC. Vì thế, để máy bơm đạt hiệu quả mỗi khi xử lý sự cố hoả hoạn, bên cạnh việc chọn máy bơm chất lượng thì quy trình lắp đặt cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của nhà sản xuất. Cùng Đại Nam tìm hiểu nhé!

Lắp đặt máy bơm chữa cháy cần lưu ý gì?

1. Khảo sát quy mô, diện tích nơi lắp đặt hệ thống bơm chữa cháy

- Lên bản vẽ thiết kế thi công: mỗi loại máy bơm chữa cháy có các thông số khác nhau qua đó diện tích lắp đặt cũng khác nhau, đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu thiết kế của công trình. Phòng bơm đủ rộng đảm bảo độ thông thoáng, khoảng cách từ tường đến phần cánh quạt làm mát ít nhất 50cm.

- Xác định vị trí đặt bơm: bơm được lắp trên bệ cứng hoặc bệ quán tính tùy theo yêu cầu nhưng tốt nhất bơm nên được lắp trên bệ quán tính thì sẽ tốt hơn cho bơm cũng như cho hệ thống. Trọng lượng của bệ quán tính gấp ít nhất 1.5 lần trọng lượng của bơm. 

2. Lưu ý khi vận chuyển máy bơm chữa cháy

Khi vận chuyển bơm từ nơi này đến nơi khác, phải sử dụng cáp chịu lực chịu được trọng lượng tối thiểu gấp 2 lần trọng lượng máy bơm. Khi nâng thì dây phải được buộc cân vào bệ và phải nâng từ bệ không móc vào riêng động cơ hay riêng bơm để nâng hạ. Lưu ý, trong suốt quá trình vận chuyển phải đảm bảo cân bằng máy bơm, tránh va chạm gây hư hỏng các bộ phận.

Vận chuyển bơm vào vị trí lắp đặt vô cùng quan trọng trong quy trình lắp máy bơm chữa cháy

3. Lưu ý lắp đặt máy bơm chữa cháy trong hệ thống PCCC:

- Để đảm bảo bơm hoạt động ổn định đúng thông số kỹ thuật trong quá trình sử dụng, chúng ta nên lắp đặt bơm ở vị trí gần nguồn nước. Đường hút ít quanh co và gấp khúc, tránh tạo các túi khí ở đầu hút.

- Lắp đặt theo đúng thứ tự và vị trí gồm: rọ hút, van chặn, y lọc, khớp nối mềm, bơm, khớp nối mềm, van một chiều, van chặn. Khoảng cách từ rọ hút tới đáy bể tối thiểu 30cm, từ rọ hút tới thành bể ít nhất 30cm để tránh hút cặn rác và tạo thành các dòng xoáy nước khi đi vào đường hút của bơm.

- Nếu máy bơm PCCC diesel được bố trí lắp đặt hướng ra ngoài trời, ở đầu cuối của ống thải cần phải làm nón che để tránh nước mưa rơi vào bên trong máy theo đường ống bô. Lưu ý tới hướng thổi gió và vị trí người làm nhiệm vụ thao tác trên máy. Trường hợp ống bô phải nối dài thì ống dẫn phải đảm bảo độ lớn, nếu nhỏ quá thì sẽ không đảm bảo độ thoát khí thải cũng như tản nhiệt dẫn đến đến động cơ chạy 1 lúc sẽ dừng.

- Kích thước của ống nước phải phù hợp với đường kính đầu hút, đẩy của bơm, tùy thuộc vào khoảng cách từ bơm tới bể cấp mà chọn đường kính đường ống hút cho phù hợp nhưng ít nhất phải lớn hơn kích thước đầu hút của bơm 1 cấp. Các mối nối phải đảm bảo khít để tránh xảy ra hiện tượng rò rỉ nước.

Nhân viên Đại Nam kiểm tra máy bơm chữa cháy trước khi vận hành

Quy trình là thế, nhưng để thực hiện là cả một quá trình, đòi hỏi chuyên môn, kỹ thuật cao. Do đó, ngoài việc lựa chọn máy bơm chữa cháy chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, Quý khách hàng còn phải tìm đơn vị lắp ráp và bảo hành sản phẩm uy tín. Một trong số đó phải kể đến công ty Đại Nam – chuyên phân phối bơm chính hãng nhập khẩu từ Pháp với  thương hiệu Masflo. Tại Đại Nam có đầy đủ các dòng máy bơm nước PCCC, mỗi mẫu mã được chia làm nhiều loại với công suất, lưu lượng và cột áp... Do đó, công ty Đại Nam là nơi mà Quý khách hàng không nên bỏ qua để sở hữu một hệ thống máy bơm nước phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn và hoàn hảo.

Đến với Đại Nam, bạn sẽ được tư vấn, lắp đặt và hướng dẫn cách bảo trì sản phẩm máy bơm chữa cháy phù hợp với từng công trình.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠI NAM

Địa chỉ: Phòng 303- Tầng 3 tòa nhà hỗn hợp AN BÌNH 1- Số 3 đường Trần Nguyên Đán-Khu đô thị mới Định Công- P. Định Công – Q. Hoàng Mai – HN.

Hotline: 0383 478 272               Tel: 024 364 00111     

Email: dainam@dainamco.vn    Website: congnghiepdainam.com.vn

Bài viết liên quan

0383 478 272