Hỗ trợ tư vấn 1:   0383478272

Hỗ trợ tư vấn 2:   0982412522

Hỗ trợ tư vấn 3:   0982415262

Hỗ trợ tư vấn 4:   0986784306

Hỗ trợ kỹ thuật:  0977284799

CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CẦN THIẾT KHI LỰA CHỌN MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP

Đăng bởi: CÔNG NGHIỆP ĐẠI NAM

Cùng với sự phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa của xã hội thì nhu cầu sử dụng bơm công nghiệp ngày càng rộng rãi. Bơm công nghiệp đóng vai trò quan trọng trọng việc vận hành sản xuất cũng như sinh hoạt trong các toà nhà dịch vụ, nhà máy sản xuất, mỏ khoáng sản…Vậy bạn đã biết cách lựa chọn máy bơm công nghiệp dựa trên các thông số kỹ thuật cần thiết nào chưa? Chúng ta hãy cùng Đại Nam tìm hiểu nhé!

  1. Lưu lượng cần bơm của máy bơm công nghiệp

Lưu lượng nước là lượng nước chảy qua mặt cắt ngang sông trong một đơn vị thời gian. Lưu lượng của máy bơm nước là lượng nước mà máy bơm có thể vận chuyển được trong một đơn vị thời gian.

Đơn vị tính thông dụng của lưu lượng máy bơm là: m3/h, l/s, l/min hoặc GPM….. Lưu lượng của máy bơm sẽ được các kỹ sư thiết kế tính toán dựa trên nhiều tiêu chí để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Do đó khi mua máy bơm cần chọn bơm có lưu lượng đáp ứng tối thiểu lưu lượng mà thiết kế đưa ra và chú ý đến đơn vị đo của lưu lượng để lựa chọn được chủng loại bơm tối ưu nhất.

Xác định lưu lượng cần bơm rất quan trọng trong việc lựa chọn bơm công nghiệp

  1. Tổng chiều cao đẩy ( cột áp đẩy) của máy bơm công nghiệp

Tổng chiều cao đẩy (cột áp đẩy) của máy bơm là tổng chiều cao của nước mà máy bơm đẩy được tính từ điểm thấp nhất của mặt nước lên tới điểm cao nhất cần bơm theo phương thẳng đứng và tổn thất áp trên co cút tê, ma sát do thành ống và tổn thất áp khi bơm chạy quá tải. Nếu có nhiều đầu nước ra thì chọn tuyến đường ống dẫn nước dài nhất tính từ vị trí bơm để tính được tổn thất áp suất cao nhất.

Công thức tính Tổng chiều cao đẩy (cột áp đẩy) của máy bơm công nghiệp như sau:

H = H1 + H2 + H3

H1: là tổng của cột áp cao nhất ( tức là chiều cao đẩy của nước theo độ cao từ vị trí đặt bơm đến nơi xa nhất của hệ thống)

H2: cột áp để phun nước tại đầu ra.

H3: tổn thất áp tại co cút tê trên đường ống (tổn thất cục bộ) và ma sát đường ống.

Đơn vị đo chiều cao đẩy (cột áp đẩy) như: mH20, bar, Psi, Kpa, ….

Sau khi tính được tổng cột áp đẩy thì cần nhân thêm hệ số an toàn sẽ tìm được cột áp của máy bơm cần chọn.

Do đó khi mua máy bơm thì bạn cần cung cấp các thông tin này để đơn vị cung cấp lựa chọn, tư vấn chủng loại phù hợp.

  1. Công suất của máy bơm:

- Công suất của máy bơm là công suất tiêu hao để tạo ra lưu lượng Q và chiều cao áp lực H, đơn vị đo là kW hoặc HP. ( 1HP= 0.75kW)

- Các loại công suất của máy bơm khi tính toán để lựa chọn:

  • Công suất hữu ích: là năng lượng mà bơm tiêu tốn để tăng áp cho chất lỏng ( nước)
  • Công suất trên trục của bơm  công suất đầu trục): Là phần công suất bù cho phần năng lượng tổn thất do ma sát ở trục, đặc trưng bởi hệ số hữu ích. Công suất này có thể khác nhau do hiệu suất làm việc của bơm do mỗi hãng sản xuất khác nhau.
  • Công suất của động cơ: Động cơ tiêu tốn năng lượng lớn hơn bơm vì năng lượng được truyền từ động cơ đến bơm một phần bị tổn thất do quá trình là việc của động cơ, sự truyền động giữa trục động cơ và bơm, do ma sát trên trục.

- Công thức tính công suất của máy bơm như sau:

Công suất là thông số không thể thiếu khi lựa chọn bơm công nghiệp

Sau cùng, khi đã nắm được các thông số cơ bản để lựa chọn máy bơm, việc lựa chọn được loại bơm phù hợp nhất và tối ưu nhất về chất lượng, giá thành còn cần phải xem xét đến yếu tố thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Bên cạnh đó là dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ sau bán hàng chính là yếu tố quan trọng thể hiện năng lực của nhà cung cấp bơm.

Bạn nên chọn thương hiệu uy tín, dịch vụ sau bán hàng tốt như chế độ bảo hành và phụ tùng thay thế chính hãng để yên tâm sử dụng.

 

Hướng dẫn lắp đặt, vận hành bơm công nghiệp của kỹ sư Công Ty Đại Nam

Công ty ĐẠI NAM với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp bơm công nghiệp, là Tổng đại lý phân phối bơm thương hiệu MASFLO - Pháp tại Việt Nam. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, nhân viên của công ty Đại Nam, sản phẩm bơm MASFLO- Pháp đã được các chủ đầu tư tin dùng và có mặt ở hầu hết các tỉnh thành, góp phần thúc đẩy sự phát triển – tăng cường tính an toàn cho các công trình.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠI NAM

Địa chỉ: Phòng 303- Tầng 3 tòa nhà hỗn hợp AN BÌNH 1- Số 3 đường Trần Nguyên Đán-Khu đô thị mới Định Công- P. Định Công – Q. Hoàng Mai – HN.

Hotline:0383 478 272               Tel: 024 364 00111      

Email: dainam@dainamco.vn    Website: congnghiepdainam.com.vn

Bài viết liên quan

0383 478 272